Tính thanh khoản là gì? Các yếu tố đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm

Tính thanh khoản là gì? Các yếu tố đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm

Hôm nay thiết kế web bất động sản sẽ cung cấp đến những vấn đề liên quan đến thanh khoản cho bạn đọc một cách cơ bản và dễ hiểu nhất để bạn có thể tiếp cận với các vấn đề liên quan đến hoạt động tài chính một cách dễ dàng hơn. Khi “tiếp xúc” với thị trường tài chính thì khái niệm thanh khoản là gì luôn có sự gắn bó mật thiết, đặc biệt với các nhà đầu tư thì đây là điều mà họ luôn dành sự quan tâm đặc biệt.

Thanh khoản có sự liên quan đến mức giá. Một tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể được bán nhanh chóng mà giá bán không giảm đáng kể, thường được đặc trưng bởi số lượng giao dịch lớn.

Chứng khoán hay các khoản nợ, khoản phải thu… có tính thanh khoản cao nếu chúng khả năng đổi thành tiền mặt dễ dàng. Cách gọi thay thế cho tính thanh khoản là tính lỏng, tính lưu động.

Tính thanh khoản là gì?

Tính thanh khoản là gì?

Tính thanh khoản là gì?

Các dạng tài sản có tính thanh khoản cao khi thị trường tài chính có sự khởi sắc hoặc hoạt động bình thường. Khi nền kinh tế khủng hoảng, dòng tiền bị cô đọng thì tính thanh khoản của tài sản đều gặp nhiều vấn đề.

Với các nhà đầu tư, người chơi chứng khoán, đầu tư bất động sản, họ sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi tài sản có tính thanh khoản cao và ngược lại.

Từ các tài sản có giá trị có khả năng đổi thành tiền mặt dễ dàng, thuận tiện cho việc thanh toán hay chi tiêu đều được những người đầu cơ hay hoạt động trong lĩnh vực tài chính an lòng. Qua đó bạn cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của thanh khoản là gì rồi đúng không nào?

Các yếu tố đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm

Các yếu tố đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm

Những yếu tố để đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm dịch vụ

Chúng ta hãy cùng xem xét một ví dụ về thị trường kinh doanh bất động sản. Nếu bạn sở hữu một tài sản để cho thuê, dựa vào đâu để biết nó có tính thanh khoản cao hay không? Về bất động sản, bạn nên lựa chọn tài sản có vị trí thuận lợi, càng sầm uất thì tính thanh khoản càng cao, dự án dễ mua, khả năng sử dụng linh hoạt hay uy tín, thương hiệu chủ đầu tư như thế nào? Khi chúng ta nắm chắc được lợi thế của một dự án BĐS thì việc sở hữu trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn. Vì khi chuyển nhượng hay bán cho người khác họ cũng đều quan tâm đến các vấn đề như vậy.

Một lĩnh vực được gắn kết một cách rất mật thiết với các tính thanh khoản là chứng khoán. Khi lựa chọn đầu tư chứng khoán của một thương hiệu nào đó, chúng ta cần căn cứ vào tính dễ dàng của việc bán lại chứng khoán hay không, giá cả như thế nào, ổn định hay không… Bởi lẽ, khi đầu tư như vậy người ta chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời là như thế nào, nó có khả năng sống sót trên thị trường lâu dài hay không.

Với tính thanh khoản cao, việc chuyển đổi từ tài sản sang tiền mặt cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện đối với tất cả mọi nhà đầu tư.

Chính vì thế, khi bắt tay vào việc đầu tư một lĩnh vực, chúng ta cũng cần quan tâm đến khả năng thanh khoản của mặt hàng đó như thế nào. Tính thanh khoản của tài sản như thế nào cũng là câu trả lời của vấn đề thành công hay thất bại của việc đầu tư.

Tham khảo : Kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ những người thành công

Với những giải thích về tính thanh khoản là gì cùng với ví dụ đơn giản, dễ hiểu, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được sâu rộng vấn đề rồi đúng không nào?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298