Bật mí cách SEO website bất động sản lên TOP Google đơn giản hiệu quả

Bật mí cách SEO website bất động sản lên TOP Google đơn giản hiệu quả

SEO Website bất động sản như thế nào để nhanh lên TOP Google? Tự tay SEO trang web bất động sản thực sự có khó khăn như bạn nghĩ? Bài viết này thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ bật mí cho bạn cách SEO website bất động sản lên TOP đơn giản, hiệu quả mà có thể bạn chưa bao giờ nghe đến.

cách SEO website bất động sản lên TOP Google

SEO website bất động sản có khó như bạn nghĩ?

Thực ra vấn đề chúng ta cần biết trước khi SEO đó là xác định SEO để tìm kiếm khách hàng lâu dài bền vững hay chỉ là cách làm ăn xổi, khi bạn đã xác định được mục tiêu và hướng đi thì cách làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Vậy SEO trang web bất động sản có khó không?

1. Rất khó : Với những từ khóa cạnh tranh về nhà lẻ, bán nhà đất tự do. Đây là thị trường ngách nhưng rất cạnh tranh và phải nói là siêu khó khi SEO, vì vậy chúng ta nên có kiến thức định hình trước khi thực hiện bởi đa số những website đăng tin như batdongsan.com.vn hay muaban.net đã chiếm gần như toàn bộ TOP đầu Google. Nhưng khó chứ không phải không có cách.

Một bật mí hướng dẫn từ thietkewebsitebatdongsan.com.vn dành cho bạn đó là với thị trường này, bạn hãy đánh vào các từ khóa ngách của ngách tức là từ khóa càng dài càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ : Thay vì bạn SEO từ khóa “bán nhà bình tân” thì hãy SEO những từ khóa theo tên đường ở đây, hay SEO theo giá bán, hỏi đáp.

Ví dụ : Nên SEO “bán nhà đường số 7 quận bình tân” hay “bán nhà dưới 3 tỷ quận bình tân”.

Đây là các từ khóa dài nhưng rất nhiều khách hàng tìm kiếm và 90% là có nhu cầu mua thực. Rất hiệu quả.

2. Rất dễ : Với những từ khóa theo tên dự án, nếu bạn là sale bán dự án căn hộ hay đất nền thì bài viết này là bật mí dành cho bạn.

Với những dự án luôn có tên riêng hay còn gọi là tên thương mại, như căn hộ green town, căn hộ aio city, đất nền dvilla centa….

Chính vì điều này mà độ cạnh tranh sẽ luôn thấp hơn là SEO từ khóa bán nhà lẻ. Có thể nói còn rất dễ nếu như bạn biết cách SEO bởi từ khóa tên riêng với người dùng thông thường sẽ không ai biết đến, tỉ lệ người biết đến là vô cùng thấp, đa số là các sale của dự án và 1 vài khách hàng quan tâm. Ngoài ra dự án thường là mới sơ khai nên lượng đối thủ của chúng ta là ít hơn.

SEO website bất động sản có khó không

Bật mí cách SEO website bất động sản dễ dàng lên TOP

Bật mí mà thietkewebsitebatdongsan.com.vn dành cho bạn sẽ được áp dụng với trường hợp bán dự án nhé, còn bán nhà đất lẻ thì đã có gợi ý ở trên bạn chỉ cần triển khai rộng ra và làm kiên trì sẽ thành công thôi.

Cách SEO cho website bán dự án bất động sản

Bước 1 : Cần có một website bất động sản cơ bản đầy đủ tính năng và chuẩn SEO, đây là điều kiện tiên quyết để đi đến thành công. Với một website lỗi thời hay code cẩu thả, kém chất lượng bạn sẽ lãng phí thời gian SEO mà không thể lên TOP. Vì vậy thiết kế website bất động sản chất lượng trước khi thực hành là rất quan trọng. Nếu chưa có website thì thietkewebsitebatdongsan.com.vn có thể giúp bạn làm điều này.

Bước 2 : Sau khi đã có website cơ bản chuẩn SEO, chuẩn mobile, hãy bắt đầu đi vào viết nội dung cho dự án. Những lưu ý khi viết nội dung dự án :

– Viết 1 bài về dự án thật dài, thật đầy đủ thông tin : Tổng quan, mặt bằng, tiện ích, vị trí, tiến độ, thanh toán, hình nhà mẫu, ngân hàng cho vay, các thông tin bên lề… Hãy cập nhật đầy đủ nhất có thể và lưu ý là Không được copy từ web khác.

Tuyệt đối không được copy, hãy viết lại bằng lời văn của bạn dựa trên thông tin dự án đã có hoặc gần giống. Một bài viết đầy đủ thông tin dự án thông thường sẽ vào khoảng 2000 từ. Bạn hãy viết ra word để xem số lượng từ.

– Các lưu ý trong nội dung bài viết : Viết đa dạng từ khóa về dự án mà bạn muốn SEO, không spam 1 từ. Hãy đề cập đến các từ khóa phụ, liên quan và trải đều trong nội dung bài viết.

Ví dụ : Từ khóa chính dự án bất động sản mà bạn đang bán là “Căn hộ Green Town” thì các từ khóa phụ sẽ là “Dự án Green Town”, “Căn hộ Green Town Bình Tân”, “Green Town Bình Tân”, “Chung cư Green Town Bình Tân”….

+ Dàn đều các heading (tiêu đề) trong bài viết, heading rất quan trọng với content SEO, các tiêu đề heading dẫn dắt đoạn chính là các thông tin dự án như Tổng quan, vị trí, tiện ích…

Các heading này hãy chọn là H2 trong bài viết của bạn.

Bước 3 : Tối ưu SEO Onpage cho bài viết của bạn

Hãy tối ưu Onpage thật tốt cho bài viết bạn vừa thực hiện ở bước 2 với các tiêu chí sau đây :

– Có đầy đủ heading H2.

– Có alt text (văn bản thay thế) cho các hình ảnh.

– Có bôi đậm, in nghiệm cho các từ khóa.

– Có rải đều thêm các từ khóa phụ, liên quan.

– Nếu website của bạn được thiết kế bằng wordpress thì hãy sử dụng Plugin Yoast SEO để tối ưu thêm title, description và focus keyword.

Còn nếu website của bạn là Blogspot thì hãy xem qua bài viết này : Tổng hợp 365 cách SEO Blogspot hiệu quả chiếm đỉnh Google.

Sau khi tối ưu Onpage chuẩn SEO, hãy submit ngay lên Google và các mạng xã hội để được index nhanh nhất.

Với những khách hàng thiết kế website bất động sản tại Thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ được hỗ trợ làm những bước này miễn phí.

cách SEO website bất động sản hiệu quả

Bước 4 : Triển khai pr bài viết dự án lên các mạng xã hội, forum (diễn đàn) chất lượng điểm số cao để xây dựng backlink (liên kết).

Có rất nhiều mạng xã hội và diễn đàn chất lượng để chúng ta xây dựng liên kết. Lưu ý : Chỉ xây dựng liên kết trên các mxh hay diễn đàn chất lượng.

Thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ gợi ý cho bạn 1 số mạng xã hội lớn như :

– Facebook.

– Linkedin.

– Twitter.

– Pinterest.

– Medium.

– About.

– Reddit.

– Tumblr.

….. Và hàng trăm mạng xã hội và diễn đàn chất lượng khác. Với những khách hàng thiết kế web bất động sản tại thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ được tặng file danh sách các mxh và diễn đàn này cũng như cách để đăng ký xây dựng liên kết, đặt link như thế nào để nhanh lên TOP.

Bước 5 : Tiếp tục triển khai viết bài xoay quanh về dự án, viết các bài như hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm.

Ví dụ : Có nên mua căn hộ Green Town hay không? hay Giá bán căn hộ Green Town bao nhiêu?….

Viết thêm khoảng 4-5 bài xoay quanh về dự án cùng lúc xây dựng backlink ở bước 4.

Bước 6 : Sau khoảng 2 tháng bạn đã thấy được điều khác biệt, từ khóa dự án mà bạn SEO đang dần mò lên trang 2, trang nhất.

Lúc này bạn hãy kiểm tra ahrefs hay google webmaster tools xem backlink mà bạn xây dựng đã được Google update nhiều chưa.

Hãy duy trì bước 4 và bước 5 đều đặn. Viết bài có thể 1 tuần bạn viết 1 bài nhưng với backlink thì hãy làm đều đặn hàng ngày để có nhiều liên kết tốt.

Lời kết : Trên là những bật mí về cách SEO website bất động sản cơ bản mà thietkewebsitebatdongsan.com.vn chia sẻ cho cộng đồng, nếu muốn nắm trọn vẹn bí kíp và chi tiết hơn hãy ủng hộ và trở thành khách hàng của thietkewebsitebatdongsan.com.vn nhé.

Chúc bạn thành công !

Tổng hợp những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả mà bạn phải biết

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298