Nên đầu tư căn hộ hay đất nền vào thời điểm hiện tại 2018?

Nên đầu tư căn hộ hay đất nền vào thời điểm hiện tại 2018?

Nên đầu tư căn hộ hay đất nền để mang lại lợi nhuận cho mình? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa biết nên đầu tư như thế nào thì dưới đây sẽ là quyết định cho bạn. Khi tham khảo xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ đưa ra được cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trước tình hình sôi động của ngành bất động sản như hiện nay thì việc bạn băn khoăn nên đầu tư căn hộ hay đất nền là điều không thể tránh khỏi. Và đây cũng chính là lý do thiết kế web bất động sản muốn giải đáp cho quý vị trong bài viết này.

1. Giải đáp thắc mắc nên đầu tư căn hộ hay đất nền

Trong những năm trở lại đây nhất là năm 2017 sự biến động của bất động sản luôn là chủ đề nóng nhất. Với hàng loạt dự án mới được ra đời khiến cho sự bấp bênh về giá thay đổi hàng loạt, Và kéo theo đó là người mất người còn. Mất còn ở đây nghĩa là những người may mắn sẽ thu được khoản lời đáng kể nhưng ngược lại nhiều người thì trở nên trắng tay. Do đó, việc quyết định đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ. Và với mỗi loại hình bất động sản đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Nên đầu tư căn hộ hay đất nền vào thời điểm hiện tại 2018

Nên đầu tư căn hộ hay đất nền vào thời điểm hiện tại 2018

2. Ưu và nhược điểm của đầu tư căn hộ và đất nền

– Ưu điểm của đầu tư căn hộ

So với các loại hình đầu tư khác thì đầu tư căn hộ cũng mang đến khá nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng để ưu điểm đó được phát huy thì trước hết bạn cần xác định rõ xem đầu tư để sinh sống hay đầu tư để bán. Hay đơn giản là đầu tư để cho thuê hàng tháng lấy tiền vốn đợi đến thời điểm thích hợp để bán. Nếu đầu tư theo kiểu này cũng có mặt tích cực và tiêu cực của nó, chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

– Ưu điểm của đầu tư đất nền

Cũng giống như kiểu đầu tư căn hộ thì đất nền hay đất thổ cư cũng mang đến nhiều ưu điểm không thể không nhắc đến. Thứ nhất là bạn sẽ không phải tốn tiền phát sinh hàng tháng về chi phí dịch vụ. Thứ hai, bạn sẽ có được ngay các loại giấy tờ, chứng nhận quyền sở hữu đất đai khi tiến hành mua đất. Đặc biệt nhất là khi bạn chốt đúng thời cơ để mua các mảnh đất gần các dự án đầu tư lớn thì đảm bảo đây sẽ là kiểu đầu tư mang lại giá trị cao.

Đầu tư đất nền hay căn hộ đang là mối phân vân của rất nhiều người

Đầu tư đất nền hay căn hộ đang là mối phân vân của rất nhiều người

– Nhược điểm của đầu tư căn hộ và đất nền

Thứ nhất, nếu bạn đầu tư căn hộ chung cư thì bạn sẽ không được tự ý sửa chữa theo ý của mình. Hoặc nếu cố tình sửa chữa thì cần phải nhận được sự đồng ý đến từ người quản lý chung cư. Và dĩ nhiên bạn sẽ phải tuân thủ 1 số quy định mà chung cư này đã đưa ra.

Thứ hai, tình hình cạnh tranh như hiện nay chắc chắn bạn hiểu rằng nếu đầu tư cho căn hộ thì việc tăng giá chậm là thường xuyên xảy ra, có nhiều trường hợp không những không tăng giá mà còn giảm giá sau từng đợt. Và điều đương nhiên là sẽ rất lâu bạn mới có thể lấy lại được tiền lời.

Thứ ba, bất kể dự án nào cũng vậy việc xuống cấp theo thời gian là không tránh khỏi, do vậy bạn cần phải sửa chữa mà sửa chữa thì phải lệ thuộc vào rất nhiều từ phía chủ đầu tư nên rất khó khăn.

Thứ tư, tiền phí dịch vụ cao khỏi nói, đối với những người có thu nhập cao, ổn định thì việc này sẽ không là gì nhưng với người thu nhập thấp thì có thể trở thành gánh nặng.

Thứ năm, nếu đầu tư căn hộ, chung cư thì bạn phải chấp nhận vấn đề bàn giao không đúng tiến độ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc nên đầu tư căn hộ hay đất nền. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có 1 quyết định sáng suốt nhất.

Tham khảo ngay : Kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ những người thành công

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298