Tìm hiểu chi tiết khái niệm dự án ma và những lưu ý cần tránh

Tìm hiểu chi tiết khái niệm dự án ma và những lưu ý cần tránh

Bất động sản hiện nay vẫn là kênh đầu tư đặc biệt hấp dẫn thu lại lợi nhuận cao, đặc biệt tại phân khúc đất nền. Tuy nhiên khi mua hoặc đầu tư đất để ở, khách hàng cần lưu ý để tránh gặp phải những dự án ma gây tiền mất tật mang. Vậy dự án ma là gì? Hãy cùng thietkewebsitebatdongsan.com.vn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dự án ma và những điều cần tránh.

Đất nền dự án ma bạn hiểu là gì?

“Dự án ma là gì?” là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư đất nền hiện nay quan tâm và cần tìm cách để có thể tránh khi mua hoặc đầu tư đất nền. Hiện nay có rất nhiều người môi giới cò đất rao bán các dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng gây ảnh hưởng cho nhiều người.

Chiêu trò của các môi giới cò đất thường dùng đó chính là gọi điện thoại dụ dỗ khách hàng mời đến địa điểm xem đất nền thực nhưng thực chất khi tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương. Lúc đó khách hàng mới phát hiện ra đó là đất quy hoạch dành cho công trình công cộng và chưa được phê duyệt để bán, lúc đó nhiều khách hàng mới tá hỏa về tài sản của mình đã đặt vào.

dự án ma là gì

Tuy nhiên ngoài gọi điện thoại ra, công ty còn thiết kế ra các website với bản đồ quy hoạch cụ thể, cùng nhiều dự án đẹp mắt để thu hút và lợi dụng sự tin tưởng của người mua.

Để thu hút được nhà đầu tư những dự án thường được tô vẽ nên rất tuyệt vời như vị trí đắc địa, đẹp, thu hút,…đặc biệt mức giá thấp hơn hẳn những giá được giao bán trên thị trường khiến nhiều người nhanh chóng mắc “bẫy”.

Thậm chí, nhiều đơn vị công ty môi giới còn tổ chức cho nhân viên dẫn dụ khách hàng đến xem trực tiếp khu đất dự án, ở đó đã lập kế hoạch sẵn cảnh người người chen nhau mua bán, ký hợp đồng và thanh toán tiền ngay trước mặt người đi xem đất nhằm tạo niềm tin đây là đất dự án thật.

Nhiều trường hợp còn táo tợn hơn khi còn làm giả giấy tờ pháp lý của khu đất, giấy tờ chấp thuận cấp phép dự án của chính quyền làm nhiều người bị lừa mà không hề biết

Do đó, khi xem xét mua đất nền dự án, khách hàng cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần cảnh giác. Ngoài kiểm tra pháp lý dự án, người mua cũng nên đến xem đất trực tiếp, sau khi xác định vị trí lô đất thì đến cơ quan hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như môi giới quảng cáo hay không.

Thông tin bên lề liên quan đến dự án ma

Cơn sốt đất tại nhiều địa phương hiện nay gây ra nhiều tác động xấu tới tâm lý thị trường, kéo mặt bằng chung giá đất cao hơn giá thị thực. Hiện nay tại nhiều địa phương đã ban hành “lệnh” cấm phân lô, tách thửa tại một số quận ven TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai hay tại nhiều khu vực khác tại Việt Nam.

lưu ý dự án ma
Hình ảnh chính quyền cảnh cáo dự án ma tại Bà Rịa Vũng Tàu

Khi có ý định đầu tư hoặc mua một khu đất quý khách nên tìm hiểu kỹ xem xét đã được phép phân lô tách thửa hay chưa, tránh trường hợp mua phải dự án “ma” gây tiền mất tật mang, ảnh hưởng trầm trọng đến kinh tế của chính mình

Khi bạn mua đất nền mà chưa được phép phân lô, thì sẽ gặp khó khăn trong việc bán ra, nếu dùng đòn bẩy tài chính có thể mắc kẹt vốn vì chưa biết “số phận” lô đất sẽ ra sao. Còn người mua ở thực có thể gặp rắc rối khi đất chưa được phép tách thửa nên cũng không được cấp sổ đỏ để xây dựng.

Với bài viết trên chúng tôi đã giải quyết được vấn đề dự án ma là gì? và những điều cần lưu ý để tránh mua phải dự án ma. Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và thông minh cho chính mình.

Tham khảo thêm : Công chứng vi bằng là như thế nào? Có nên mua nhà đất vi bằng hay không?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298