Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Cách xem như thế nào?

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Cách xem như thế nào?

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Cách xem như thế nào? là những câu hỏi thường trực với những người lần đầu mua căn hộ, vậy chúng ta nên quan niệm như thế nào cho đúng về xem tuổi hay các vấn đề khác liên quan đến phong thủy, bói toán.

Ở bài viết này thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ chia sẻ và giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Qua đó hy vọng một phần nào đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn chính xác, kịp thời.

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không?

Nhà chung cư hay còn gọi là căn hộ không khác gì so với nhà phố mặt đất, đều là nơi an cư, sống hàng ngày của chúng ta khi ở hay cả với khi mua để đầu tư, đều gọi là nhà cửa. Bởi nên nếu hỏi có cần xem tuổi khi mua chung cư không thì câu trả lời là có nếu bạn là người có niềm tin vào phong thủy hay bói toán.

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không

Còn tất nhiên nếu bạn không tin tưởng vào phong thủy, bói toán thì quá đơn giản rồi, không cần lăn tăn gì nhiều về vấn đề này, chỉ cần xem giá bán phù hợp túi tiền và hoàn cảnh sống làm việc thì mua thôi.

Còn nếu đã quan tâm và có niềm tin thì đây là các lý do mà bạn nên xem tuổi khi mua nhà chung cư :

1. Đem lại cho bạn sự an tâm : Một khi bạn đã mua được nhà theo đúng tuổi của mình thì luôn sống an tâm và thanh thản hơn nhiều, còn nếu ngược lại mua phải nhà khắc tuổi thì bạn sẽ luôn sống trong lo âu, sợ hãi, cảm giác không an toàn.

2. Tài lộc phát đạt : Khi đã có niềm tin và sự an tâm thì bạn sẽ có được sự tự tin trong mọi việc, từ đây bạn sẽ có nhiều tài lộc phú quý, tài lộc ở đây đến từ niềm tin cùng với phong thủy phù hợp.

3. Sức khỏe tràn năng lượng : Bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái tâm hồn, phong thủy là khoa học chứ không phải mê tín, chính vì vậy đây là vấn đề có thực, không ải mê tín.

Hãy nhớ rằng phong thủy khác mê tín dị đoan.

Khi mua một căn nhà có hướng gió hay ban công mát mẻ, sinh khí trong người sẽ thấy thoải mái, từ đó có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt.

Cách xem tuổi hợp với nhà chung cư như thế nào?

Quan niệm từ những người có suy nghĩ hiện đại đó là tin vào phong thủy chứ không tin vào mê tín, chính vì vậy xem tuổi hợp với chung cư cũng phải theo phong thủy là tốt nhất, tránh những mê tín không tốt.

1. Xem tuổi của chủ hộ (người đứng tên trên sổ hồng hay là người làm chủ của căn nhà) với hướng cửa chính của căn nhà : Ví dụ người tuổi Tuất thì sẽ hợp với hướng chính Tây, công việc làm ăn sẽ phát tài lộc, sức khỏe tốt. Chúng ta chỉ cần quan tâm hướng chính còn các hướng của phòng bếp, phòng khách là không cần thiết. Bởi sẽ không có căn nhà nào phù hợp tất cả các yêu cầu của chúng ta.

Nếu gia đình bạn đã lỡ thích 1 căn nhà nào đó mà người chồng không hợp tuổi thì hãy xem tuổi người vợ, hợp thì mua mà cho vợ đứng tên căn nhà cũng là một cách mà người Việt xưa nay làm để hóa giải những khó khăn. Bởi để tìm được một căn nhà đạt tất cả các tiêu chí của chúng ta đưa ra là rất khó.

Có những căn hộ hợp hướng hợp tuổi nhưng giá lại quá đắt, vượt quá túi tiền của bạn, hay khoảng cách quá xa so với nơi làm việc công tác của bạn. Chính vì vậy hãy cân nhắc để dung hòa mọi thứ.

Mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? xem như thế nào

2. Nếu bạn mua để đầu tư : Không cần nhất thiết phải chọn căn hộ theo tuổi, với những căn nhà có hướng chính Nam sẽ luôn là sự lựa chọn số 1. Bởi đây là hướng mát nhất so với hướng Tây và Đông, nhất là hướng Tây, rất nóng từ sáng đến chiều. Vì vậy khi mua để đầu tư thì chọn nhà Hướng Nam là tốt nhất vì khi bán ra sẽ rất dễ bán.

3. Xem tuổi với tầng nhà : Đây cũng là một yếu tố tham khảo nếu bạn quan tâm. Tuy nhiên tất cả chỉ là tương đối. Như sau :

 • Mạng Kim thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 4, 9, 14, 19, 24 là tốt nhất.
 • Mạng Mộc thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 3, 8, 13, 18, 23 là tốt nhất.
 • Mạng Thủy thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 1, 6, 11, 16, 21 là tốt nhất.
 • Mạng Hỏa thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 2, 7, 12, 17, 22, 27 là tốt nhất.
 • Mạng Thổ thì nên lựa chọn căn hộ nằm trong các tầng 5, 10, 15, 20, 25 là tốt nhất.

Đây là các lựa chọn tham khảo, bởi ví dụ như mạng Kim ở trên hợp với tầng 4. Nhưng đại đa số những người mua để ở hay đầu tư căn hộ chung cư, nhất là người đầu tư rất kỵ số 4, với quan niệm 4 là tử. Hay con số 13 cũng là số rất kỵ khi mua chung cư.

Nhiều dự án căn hộ chung cư hiện nay chủ đầu tư không để tầng 4 hay 13 mà sẽ để là 1,2,3A,3B,5. Thay tầng 4 thành tầng 3B. Tương tự với tầng 13.

Tổng kết lại những yếu tố cần quan tâm khi mua chung cư như sau

1. Xem tuổi chủ hộ với hướng chính căn nhà.

2. Chọn căn hộ có ban công hay cửa sổ hướng Nam là mát nhất.

3. Tránh hay hạn chế mua những căn hộ tầng 4,13. Nên chọn căn hộ từ tầng 8 trở lên sẽ có view đẹp và mát mẻ hơn. Không nên chọn căn hộ ở tầng thấp bên dưới vì sẽ ồn ào và hay nghe mùi hôi thối từ hệ thống nước thải.

4. Không nên mua căn hộ sát thang máy hay nhà rác.

5. Xem căn hộ phù hợp với túi tiền, vị trí nơi làm việc, nên chọn căn hộ 2 phòng ngủ.

Lời kết : Trên là những kiến thức bất động sản cơ bản khi xem tuổi để mua nhà chung cư mà bạn cần lưu ý. Hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến từ người thân gia đình rồi đưa ra quyết định. Chúc bạn có được sự lựa chọn thành công!

Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư sinh lời cao

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

 • Nguyễn Thảo Reply

  Nói chung có thờ có thiêng, có kiêng có lành.
  Nhưng cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  26/11/2019 at 09:36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298