Showroom là gì và làm sao để thiết kế được một showroom đẹp?

Showroom là gì và làm sao để thiết kế được một showroom đẹp?

Trong thời đại mọi thứ phát triển hưng thịnh như hiện nay thì việc tổ chức triển lãm, showroom cũng như các gian hàng giới thiệu sản phẩm là điều rất cần thiết với doanh nghiệp. Do đó, để khẳng định độ chuyên nghiệp đòi hỏi các chủ đầu tư cần thiết kế các showroom đẹp để thu hút khách hàng. Vậy showroom là gì, hãy tìm hiểu rõ hơn về showroom cũng như cách thiết kế showroom cùng dịch vụ thiết kế website bất động sản tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Tìm hiểu khái niệm showroom là gì?

Showroom hay còn có tên gọi khác là phòng trưng bày được xem là 1 không gian có diện tích khá rộng, dùng để giới thiệu các sản phẩm cũng như tiếp thị và bán sản phẩm đến với người tiêu dùng. Để có thể thu hút được khách hàng, đòi hỏi các nhà kinh doanh phải thiết kế showroom đẹp, ấn tượng luôn tạo ra sự lôi cuốn, mời chào khách hàng đến mua sắm tại showroom. Đây còn được xem là một kỹ thuật trong chiến dịch marketing để mang đến doanh thu lớn cho bạn.

Ý nghĩa showroom là gì

Ý nghĩa showroom là gì

2. Các tiêu chí để có thiết kế showroom đẹp

Để có được một thiết kế showroom đẹp, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất của các doanh nghiệp thì điều cần nhất chính là bàn tay và khối óc sáng tạo của các designer chuyên nghiệp. Và một trong những tiêu chí phải kể đến đó là:

– Thiết kế showroom phải có phong cách trẻ trung, năng động.

– Thiết kế lối đi lại giữa các quầy, kệ phải thông thoáng, dễ dàng.

– Các vậy dụng trưng bày phải vừa tầm mắt của khách hàng để quan sát.

– Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt.

– Thiết kế gam màu thích hợp với các sản phẩm kinh doanh, khu vực trưng bày và khu vực tiếp khách phải có sự tách bạch.

– Thiết kế sử dụng vật liệu gỗ, kính.

– Thiết kế hệ thống ánh sáng tốt, tập trung.

– Thiết kế hệ thống lạnh trung tâm.

– Thiết kế sử dụng các sản phẩm chống cháy.

– Luôn tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, thỏa trí tò mò của khách hàng khi xem các sản phẩm.

Những tiêu chí của một showroom đẹp

Những tiêu chí của một showroom đẹp

3. Vậy mục đích thiết kế Showroom là gì và cần làm gì để có không gian đẹp?

Có một điều mà nhiều người rất băn khoăn đó là không biết liệu mục đích của việc thiết kế và thi công showroom có phải chỉ dừng lại ở mức để trưng bày sản phẩm hay không. Hay còn có mục đích nào khác, ngay sau đây sẽ là câu trả lời:

– Thiết kế Showroom giúp xác định được sản phẩm trưng bày.

Khi quyết định mở một showroom thì chắc chắn bạn sẽ phải xác định sản phẩm mình đang muốn kinh doanh, trưng bày là gì? Với từng đặc thù của sản phẩm, bạn cần làm gì nổi bật để hình ảnh thương hiệu, dòng sản phẩm chất lượng của mình có thể đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi đến thăm quan mua sắm.

– Định hướng chức năng không gian rõ ràng.

Mọi showroom đều có sự phân chia không gian cho các chức năng khác nhau. Ví dụ như gian hàng trưng bày quần áo, cần phải phân chia khu vực quần áo dành chon am và dành cho nữ riêng biệt, những phụ kiện cũng ở một khu vực riêng. Và một showroom trưng bày xe máy cũng vậy, cần phải phân chia rõ ràng chức năng của từng không gian, khu vực nào để xe số, khu vực nào để xem ga….

– Cân bằng về màu sắc, ánh sáng

Khi thiết kế showroom, màu sắc và ánh sáng cũng phải hài hòa. Tùy vào từng tính chất, ý nghĩa của nhà sản xuất mà showroom được thiết kế với những màu sắc, tông màu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nguyên lý của sự cân bằng. Không nên phối màu quá nhiều trong 1 không gian hẹp, điều này sẽ tạo ra sự phản cảm, không mang lại tính thẩm mỹ.

Trên đây là khái niệm về showroom cũng như những mục đích cần đạt được khi thiết kế và thi công showroom. Việc lưu ý những mục đích này và thể hiện chúng cho thật tốt là việc mà các doanh nghiệp cần chú trọng.

Nếu còn bất kỳ một thắc mắc hay khó khăn nào cần chia sẻ, quý khách hàng hãy trao đổi trực tiếp với chúng tôi. Những nhà thiết kế lý tưởng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm : Motel là gì? Sự khác biệt giữa Motel và Hostel?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298