Motel là gì? Motel có đặc điểm gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hostel

Motel là gì? Motel có đặc điểm gì? Điểm khác nhau giữa Motel và Hostel

Ngày nay, bên cạnh những khách sạn sang trọng và đẳng cấp với đầy đủ các loại sao, kinh doanh loại hình lưu trú thì Motel chính là một trong những nơi đáng khám phá nhất hiện nay. Vậy để hiểu được loại hình này, bạn có thể tham khảo đôi nét về loại hình Motel là gì và đặc điểm của nó ra sao.

Thiết kế web bất động sản sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm Motel cũng như những thắc mắc liên quan đến loại hình kinh doanh này.

Định nghĩa Motel là gì?

Motel được ghép từ 2 chữ Motor và Hotel do người Mỹ phát triển năm 1950, Motel là các nhà nghỉ có quy mô nhỏ, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng. Hay được gọi là chỗ nghỉ chân tạm thời cho khách du lịch dừng chân nghỉ ngơi.

Motel là gì? Đặc điểm của kinh doanh Motel

Motel là gì? Đặc điểm của kinh doanh Motel

Đặc điểm của kinh doanh Motel là gì?

Hiện nay, motel xuất hiện ngày càng nhiều trên lãnh thổ nước ta và chủ yếu tại các thành phố lớn và các trục đường giao thông quốc lộ.

Một yếu tố quan trọng và cũng là cơ hội để các chủ đầu tư quyết định kinh doanh motel, đó chính là đối tượng khách hàng. Đặc điểm tâm lý của con người là yêu thích sự mới lạ, thích tìm tòi và muốn được khám phá, trải nghiệm. Các nhà đầu tư có thể nắm bắt đặc điểm tâm lý đó của khách hàng, để đưa loại hình mới như motel vào khai thác, nhằm tạo nên một loại hình mới độc và lạ, gây sự tò mò và thu hút được sự chú ý khách hàng.

Về quy mô, Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và có thể lên đến hàng nghìn phòng (tùy theo hạng sao của khách sạn).

Về vị trí, Motel thường được xây dựng tại các trung tâm thành phố, trọng điểm du lịch để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Kinh doanh Motel đang phát triển ở Việt Nam

Motel đang là một loại hình lưu trú rất phát triển tại Việt Nam dưới sự tác động của tăng trưởng Kinh tế – Xã hội. Bên cạnh những Motel theo kiểu truyền thống, được xây dựng với mục đích đơn giản là cung cấp một nơi nghỉ ngơi tạm thời thì nhiều nhà đầu tư đang mở rộng loại hình Motel mới lạ, độc đáo. Bởi vì nhu cầu du lịch bụi, đi phượt đang là xu thế của nhiều người, nhất là giới trẻ, họ thích những không gian lạ, gây sự tò mò nhưng vẫn đảm bảo có một chỗ nghỉ ngơi với mức giá phải chăng.

Motel là loại hình lưu trú hướng đến phân khúc khách hàng bình dân, ít dịch vụ bổ sung nên mức phí thuê phòng nghỉ qua đêm thường khá rẻ. Ngược lại, với khách sạn, khách hàng được trải nghiệm và sử dụng nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức giá thuê phòng khách sạn sẽ đắt hơn motel nhiều lần.

Motel là gì? Điểm khác biệt giữa Motel và Hostel

Motel là gì? Điểm khác biệt giữa Motel và Hostel

Do nhiều điều kiện khác nhau mà motel chưa thật sự phổ biến ở nước ta (về đường xá, văn hoá lưu trú, sự cạnh tranh từ các hotel bình dân…). Tuy nhiên, với việc ngành du lịch ngày càng được đẩy mạnh, hệ thống đường bộ phát triển và không thể không kể đến là xu hướng dịch chuyển, du lịch của giới trẻ ngày càng nở rộ. Vì thế, motel đang có những cơ hội tuyệt vời để phát triển.

Điểm giống và khác nhau giữa motel và hostel

Giống nhau

Cũng cùng là nơi lưu trú lý tưởng cho các dân phượt hoặc cho các lữ khách lỡ đường.

Khác nhau

Motel là loại hình khá giống với khách sạn nhưng chi phí đầu tư ít hơn. Giá rẻ hơn hotel nhưng lại cao hơn hostel dịch vụ đơn giản chỉ cung cấp nơi ngủ qua đêm. Thường xây dựng ở các quốc lộ, cách gọi ở Việt Nam là nhà nghỉ.

Hostel là loại hình khác hoàn toàn với khách sạn, phục vụ nhiều dịch vụ rất chu đáo. Hình thức ngủ được ngủ chung 1 phòng ( hay còn gọi là phòng dorm) Chi phí ở tại đây rất rẻ mà đôi khi còn có bao bữa sáng và một số thức uống.

Tham khảo : Căn hộ Condotel là gì? Có nên đầu tư Condotel không?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298