Bán chuyển nhượng căn hộ – Ngách kiếm tiền nhanh hiệu quả của nhân viên môi giới

Bán chuyển nhượng căn hộ – Ngách kiếm tiền nhanh hiệu quả của nhân viên môi giới

Bán chuyển nhượng căn hộ nói riêng và bất động sản nói chung không còn quá xa lạ với nhân viên kinh doanh bất động sản, đây là một ngách bán hàng nhanh kiếm tiền và khá hiệu quả từ trước đến nay, chưa thực sự bùng nổ nhưng vẫn có nhiều công ty, môi giới dấn thân vào ngày càng nhiều.

Khi mà thị trường có dấu hiệu chững lại, số lượng dự án mới được cấp phép hạn chế thì vô tình bán chuyển nhượng lại là lựa chọn hiệu quả cho các môi giới, có những người bán chuyển nhượng để sống qua thời kỳ khó khăn của thị trường, cũng có môi giới chỉ làm chuyển nhượng một cách chuyên biệt lâu năm.

Vậy bán chuyển nhượng căn hộ là gì?

Bán chuyển nhượng được hiểu đơn giản là bán lại các sản phẩm đã có người mua và có hợp đồng mua bán hoặc đặt cọc, những người mua này mong muốn kiếm lời nhanh từ tiền chênh lệch, bán lại cho người tiếp theo căn hộ mà họ đã mua và đã thanh toán được một phần nào đó.

bán chuyển nhượng căn hộ là gì

Ở bất kỳ loại hình sản phẩm nào cũng có thể bán chuyển nhượng mà không chỉ riêng mỗi căn hộ, như nhà phố, đất nền, condotel đều có thể bán chuyển nhượng. Có thể bán ngay sau khi đặt cọc hay sau khi thanh toán đợt đầu tiên.

Tuy nhiên, một lưu ý với mua sản phẩm chuyển nhượng đó là các dự án nhà ở xã hội sẽ không được phép bán chuyển nhượng hợp pháp, bởi theo quy định luật nhà ở xã hội thì nhà mua để ở tối thiểu 5-10 năm mới được phép bán. Chính vì vậy chúng ta cần phân biệt giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội.

Tại sao bán chuyển nhượng căn hộ lại kiếm tiền nhanh hơn

Đây là lý do vì sao mà nhiều môi giới bất động sản lựa chọn bán chuyển nhượng thay vì bán dự án. Bán chuyển nhượng kiếm tiền nhanh hơn vì sao:

 • Tiền thật việc thật : Khi chủ nhà gửi bán căn hộ và thống nhất phí hoa đồng, môi giới sẽ tìm kiếm khách hàng và tư vấn lựa chọn. Sau khi khách hàng thống nhất mua sẽ hẹn gặp chủ nhà để đi công chứng giấy tờ chuyển nhượng từ hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, sau đó sẽ thanh toán ngay cho người bán số tiền mà người bán đã thanh toán cho chủ đầu tư. Lúc này môi giới sẽ được nhận tiền hoa hồng ngay tại chỗ. Không phải chờ đợi 2,3 tháng để nhận hoa hồng như khi bán dự án mới.
 • Nhu cầu mua thực : Với các khách hàng quan tâm đến sản phẩm bán chuyển nhượng đa phần là người có nhu cầu thực, phần lớn mua để ở vì lúc này pháp lý đã hoàn chỉnh và đã xây được một phần rồi, hoặc đã xây xong và vào ở rồi. Chính vì vậy việc chốt được khách hàng là dễ hơn khách hàng dự án mới.
 • Khách hàng tin tưởng : Dự án mới khách hàng hay hoài nghi về độ tin tưởng, tính pháp lý, chính vì vậy khi bán chuyển nhượng tính pháp lý gần như đã được khách hàng hoàn toàn đặt niềm tin. Thậm chí không cần hỏi han về pháp lý nữa.
 • Đúng người, đúng nhu cầu : Các căn hộ bán chuyển nhượng nếu đáp ứng đúng nhu cầu từ khách hàng như Hướng nhà, số phòng ngủ, số tầng thì khả năng đến 90% là sẽ mua.

bán chuyển nhượng căn hộ kiếm tiền nhanh hơn

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì bán chuyển nhượng căn hộ cũng có những khó khăn nhất định như :

 • Số lượng nguồn hàng ít, không đa dạng : Đa phần các sản phẩm đã có người mua từ những giai đoạn đầu chính vì vậy mà khi bán chuyển nhượng một vướng mắc khó khăn nhất đó là nguồn hàng.
 • Giá bán cao : Giai đoạn này giá bán thường cao hơn thời điểm mở bán ban đầu rất nhiều, chênh lệch từ 100 triệu đến 1 tỷ. Chính vì vậy đây cũng là rào cản khó khăn.

Cách bán chuyển nhượng căn hộ hiệu quả không phải ai cũng biết

Biết là bán chuyển nhượng căn hộ kiếm tiền nhanh nhưng bán như thế nào thì không phải ai cũng biết và làm được, khác với bán dự án mới bạn cần có những kế hoạch riêng và vận hành một cách bài bản thì mới bán nhanh được.

Những lưu ý và cách để bán chuyển nhượng hiệu quả:

1. Thu thập và lưu lại dữ liệu khách hàng ngay từ thời điểm mới mở bán của dự án : Nếu bạn là muốn hoạt động theo hình thức từ bán dự án mới sau đó gắn bó bán chuyển nhượng luôn ở dự án đó thì phải ngay từ đầu hãy thu thập và lưu lại dữ liệu những khách hàng đã mua.

2. Liên kết với các sale khác cùng dự án đó : Bạn sẽ có thêm dữ liệu khách hàng đã mua hoặc khách hàng muốn bán chuyển nhượng, mục đích ở 2 bước này là để gom nguồn hàng lại càng nhiều càng tốt, tạo sự đa dạng.

Hãy liên kết với các sale mà bạn quen biết và cả những sale không quen bằng cách lên các trang web đăng tin bất động sản gọi điện trao đổi rằng bạn có khách hàng muốn mua, sau đó xin liên kết, chắc chắn các bạn sale đó cũng sẽ đồng ý ngay thôi.

3. Tạo mối quan hệ, liên kết với những người hay ở dự án đó như bảo vệ, nhân viên an ninh, lau công, đây sẽ là những người thường xuyên có mặt tại dự án và sẽ ít nhiều có được lượng thông tin khách hàng cần thiết.

4. Sau khi đã gom được một lượng nguồn hàng rồi bạn hãy bắt tay ngay vào chiến dịch marketing để bán hàng, bạn sẽ không thể bán được nếu chỉ ngồi 1 chỗ và chơi.

cách bán chuyển nhượng căn hộ hiệu quả

Chiến dịch thực hiện như sau :

 • Khi đã có nguồn hàng căn hộ đa dạng : Hãy tìm người tin tưởng liên kết tiếp để người đó bán cho bạn, cùng ăn chia, đừng giữ 1 mình.
 • Đăng tin lên các trang rao vặt có phí như batdongsan.com.vn, chotot, muaban… Đăng tin thường và vip. Trong tin đăng đề cập rằng bạn có rất nhiều căn và đa dạng căn, khách hàng sẽ liên hệ người bán có nhiều căn hơn.
 • Tận dụng mạng xã hội facebook, đăng lên các group nhóm nhà đất, căn hộ.
 • Chạy quảng cáo facebook, tạo fanpage và chạy quảng cáo.
 • Thiết kế website bất động sản và chạy quảng cáo Google Adwords, đây là phương pháp được nhiều người đánh giá là hiệu quả nhất. Website cũng là cửa hàng là nơi để bán đăng lên các căn mà bạn có, khách hàng sẽ dễ xem và lựa chọn hơn. Ví dụ như trang web : www.chuyennhuongcanho.com.vn
 • Salephone : Đây cũng là cách hiệu quả bởi tính pháp lý dự án đã hoàn toàn được khách hàng tin tưởng thì bạn cũng sẽ tự tin hơn khi nói chuyện qua điện thoại.

Lời kết : Trên là những chia sẻ về bán chuyển nhượng căn hộ hay các sản phẩm trong lĩnh vực bất động sản, đây là một ngách đã và đang rất phát triển tại thị trường ở các thành phố lớn, số lượng công ty lập ra cũng ngày một nhiều hơn, vì vậy hãy nắm bắt ngay cơ hội này.

Xem thêm : Dự án thị trường bất động sản TPHCM 2020 và những cơ hội dành cho bạn

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298