Dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020 và những khu vực nên đầu tư nhất vào thời điểm này

Dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020 và những khu vực nên đầu tư nhất vào thời điểm này

Chúng ta có thể thấy thị trường bất động sản TPHCM trong năm 2019 này có sự chững lại một cách trông thấy, không còn sốt sình sịch như cuối năm 2016 hay đỉnh điểm là 2017 nữa. Năm 2018 còn đỡ hơn phần nào, lý do ở đây được rất nhiều chuyên gia đưa ra, nhưng chúng ta có thể nhận định một điều là tuy thị trường có đứng nhưng giá bán vẫn không có sự suy giảm, ngược lại vẫn tăng từng ngày. Vậy đâu là lý do? Và những dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020 sẽ như thế nào?

Lý do thị trường bất động sản TPHCM 2019 có sự chững lại?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu thị trường chững lại khác với suy giảm hay bong bóng bất động sản nhé, nếu bạn chưa hiểu như thế nào là bong bóng bất động sản hãy tham khảo bài viết dưới đây.

=> Bong bóng bất động sản là gì? Nguyên nhân và hậu quả như thế nào?

Thị trường chững lại tức là lượng giao dịch so với các năm trước giảm sút một cách nhanh chóng, cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân được các nhà phân tích đưa ra là do chính sách của Thành Phố HCM năm vừa qua hạn chế cấp phép các dự án mới, quy trình xét duyệt dự án khó khăn, nhiều dự án bị treo hồ sơ hàng năm vẫn chưa được phê duyệt.

Chính sách hạn chế cấp phép dự án nội thành đã được phê duyệt, đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến lượng hàng đưa ra thị trường khá ít ỏi, trong khi lượng hấp thụ là khá lớn, nhu cầu mua vẫn tăng cao.

Nguồn cung giảm sút lớn khiến sự đa dạng sản phẩm là rất hiếm chính vì vậy mà giao dịch cũng giảm theo, chúng ta có thể thấy trong năm vừa qua số dự án mới ở nội thành là đếm trên đầu ngón tay.

Một lý do nữa khiến thị trường chững lại đó là chu kỳ bất động sản, thường thì sau thời gian thịnh sẽ đến bão hòa. Năm 2017 là đỉnh điểm của thời gian cực thịnh vì vậy 2019 giảm nóng là điều bình thường.

thị trường bất động sản tphcm 2019

Dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020

Tại thời điểm viết bài này đã là giữa tháng 11 năm 2019 chính vì vậy theo thietkewebsitebatdongsan.com.vn thì chắc chắn từ giờ đến cuối năm thị trường vẫn sẽ không có biến động lớn, nên đây là thời điểm để quan tâm đến năm 2020 và xác định khu vực đầu tư.

Thị trường bất động sản TPHCM 2020 sẽ như thế nào?

Từ những thông tin chính thống mà TPHCM đưa ra thì đến năm 2020 lượng dự án được cấp phép sẽ vẫn tiếp tục hạn chế và vô cùng ít, cùng với chu kỳ 10 năm 1 lần như 2010 thì có thể dự đoán 2020 sẽ không thể có sự nóng sốt như 2017. Thị trường sẽ vẫn tiếp tục khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là các sản phẩm nhà chung cư.

Khan hiếm nguồn hàng có làm cho giá bán giảm xuống?

Chắc chắn là không, thậm chí là giá sẽ còn tăng lên, chúng ta có thể thấy giá bán căn hộ ở TPHCM năm 2019 này có sự tăng cao một cách rõ rệt, nhiều dự án chung cư ở Bình Tân năm 2017 giá bán là 20-25 triệu/ m2 thì nay đã lên đến 40 triệu/ m2.

Điều này xảy ra là do lượng hàng mới đưa ra thị trường quá ít trong khi nguồn cầu lại vẫn còn cao, chính vì vậy dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020 giá sẽ tiếp tục tăng ít nhất 5-10%.

Giá đất nền, nhà phố sẽ như thế nào?

Việc giá bán căn hộ chung cư đang được đẩy lên quá cao vô tình tác động đến đất nền, nhà phố. Năm 2017 giá nhà tại Gò Vấp 40m2 nhà 1 trệt 1 lầu là từ 2 tỷ đến 2 tỷ 5 thì nay đã lên đến 3 tỷ 5. Tương tự với các quận Tân Phú, Bình Tân, Quận 12.

Việc nguồn hàng bất động sản bị đứng lại một cách khan hiếm vô tình đẩy giá bất động sản tăng lên. Đây là điều nhà đầu tư mong muốn nhưng người dân có thu nhập thấp không thực sự vui.

dự báo thị trường bất động sản tphcm 2020

Đầu tư như thế nào vào thời điểm thị trường như trên?

Đây là điều nhiều người quan tâm, đầu tư như thế nào vào thời điểm mà thị trường chững lại, ít hàng nhưng giá vẫn lên. Hãy cẩn thận và chính xác.

Với thị trường như hiện tại một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên đầu tư lướt sóng. Bởi giá bán tuy lên nhưng sẽ lên theo từng năm và giá hiện tại đang là rất cao, thị trường cũng không còn sốt như năm 2017, chính vì vậy nếu bạn đầu tư lướt sóng nhanh 1,2 tháng sẽ rất dễ bị vỡ mộng và chôn vốn.

Thay vì vậy hãy nên đầu tư trung và dài hạn. Từ 1-3 năm là hợp lý nhất.

Những khu vực nào nên đầu tư vào thời điểm này?

Lựa chọn khu vực để đầu tư là lựa chọn quan trọng, từ những nguồn thông tin cũng như những số liệu thị trường đã đưa ra thì Bình Dương đang là nơi đáng để đầu tư nhất vào thời điểm này. Dưới đây là những lý do vì sao?

1. Vị trí giáp ranh Sài Gòn, thuận tiện đi lại với các tuyến đường như QL13, Mỹ Phước Tân Vạn, Phạm Văn Đồng chỉ mất từ 15 đến 30 phút.

2. Kinh tế phát triển bậc nhất khu vực miền nam, là thành phố thông minh Top 20 thế giới.

3. Tiện ích không thiếu thứ gì, đầy đủ mọi thứ, dân số cực đông, khu công nghiệp quá nhiều.

thị trường bất động sản bình dương 2020

4. Vấn đề pháp lý dễ dàng hơn chính vì vậy mà các dự án căn hộ hay nhà phố của các chủ đầu tư lớn từ TPHCM đổ về trong năm 2019 này là nhiều vô kể. Khiến thị trường nóng hơn bao giờ hết.

5. Giá bán vẫn còn rẻ hơn nhiều so với TPHCM, các khu vực giáp ranh như Thị Xã Thuận An, Dĩ An giá nhà đất vẫn còn từ 25-30 triệu /m2. Căn hộ từ 1 tỷ/ căn.

6. Tỷ suất sinh lời hàng năm tối thiểu 10%. Đây là một con số không hề thấp.

7. Năm 2020 Thị Xã Thuận An và Dĩ An sẽ được nâng cấp lên Thành Phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. HĐND tỉnh đã phê duyệt và thông qua. Chính vì vậy giá bất động sản sắp tới sẽ còn tăng cao.

Ngoài ra, khu Đông TPHCM như Quận 9, Thủ Đức, Quận 2 vẫn là khu vực rất đáng để đầu tư với những quy hoạch từ Thành Phố. Tuy nhiên giá hiện tại ở khu vực này là rất cao. Nếu bạn có trong tay dưới 2 tỷ thì không thể mua được nhà đất có vị trí hay giấy tờ tốt ở đây được. Còn nếu xuống Bình Dương thì rất nhiều lựa chọn dành cho bạn.

Lời kết : Trên những chia sẻ từ những kiến thức bất động sản tổng hợp về 2019 cũng như dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020, còn với lựa chọn đầu tư thì tùy vào sức mạnh tài chính của bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất.

Xem thêm : Với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời nhanh?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298