Với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời nhanh?

Với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời nhanh?

Bạn đang có trong tay 500 triệu đồng sau nhiều năm tích góp hoặc được người thân cho tặng, bạn muốn đầu tư nhà đất để sinh lời? Vậy với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào? Hôm nay thiết kế website bất động sản sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để đầu tư sinh lời với số vốn này.

Nhìn vào mặt bằng chung giá nhà đất hiện nay thì với số vốn 500 triệu là tương đối nhỏ để có thể dễ dàng mua được nhà đất ở trung tâm thành phố, tuy nhiên nếu bạn đã xác định đầu tư thì hãy nhìn rộng ra và xác định trước số tiền hiện tại là nhàn rỗi hay đi vay mượn, từ đó sẽ có các hình thức đầu tư phù hợp nhất với số tiền này.

Với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào?

Đầu tiên thietkewebsitebatdongsan.com.vn sẽ phân chia ra 2 loại vốn đó là nhàn rỗi và vay mượn.

Với số vốn vay mượn thông thường bạn sẽ đầu tư theo hình thức ngắn hạn để nhanh chóng thu hồi vốn trả nợ. Vì vậy dưới đây là các hình thức dành cho bạn :

 1. Tìm hiểu khu vực nhà đất đang sốt, thanh khoản cao, săn tìm nhà riêng hay đất nền đã có sổ giá tốt, đặt cọc với chủ nhà và tìm mối bán lại ăn chênh lệch. Đây là hình thức nhiều môi giới vẫn hay làm, tuy nhiên rủi ro cao nếu như bạn không bán được thì sẽ mất cọc. Nhưng nếu tìm được nhà giá hời thì việc bán lại rất dễ và lời rất nhanh, chênh lệch hàng trăm triệu.
 2. Tìm dự án căn hộ thuộc vị trí HOT, số lượng căn hộ ít, giá thành tốt. Hãy đặt cọc giữ chỗ và làm hợp đồng mua bán thanh toán trước 30%, vì mua căn hộ không cần phải thanh toán đủ 100% ngay lập tức như mua nhà đất, ví dụ căn hộ giá 2 tỷ, bạn chỉ cần thanh toán 30% là 600 triệu là đã ký được hợp đồng mua bán rồi. Số còn lại chủ đầu tư cho vay dài hạn vì vậy bạn không lo áp lực, lúc này hãy rao bán sang nhượng lại căn hộ đã mua, với một dự án HOT thì việc bán lại là vô cùng dễ dàng, ăn chênh lệch không cao như nhà riêng, đất nền nhưng cũng rơi vào khoảng 50- 200 triệu.
 3. Thuê lại căn hộ trung tâm có diện tích rộng, thuê dài hạn, sau đó sửa sang chia phòng ra và cho thuê lại, thông thường 1 căn hộ tầm 80m2 ở trung tâm thành phố cho thuê giá khoảng 15 triệu cho 2 phòng ngủ, bạn sửa sang và chia ra thành 3 phòng, sau đó cho thuê mỗi phòng 7 triệu, 3 phòng là 21 triệu. Sinh lãi rất nhanh.

=> Xem thêm : Nên đầu tư căn hộ hay đất nền vào thời điểm hiện tại?

vốn 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào

Hình thức thứ 2 đó là đầu tư dài hạn với số vốn nhàn rỗi. Đây là số vốn bạn không vay mượn và áp lực phải trả cho ai cả, vì vậy sẽ có nhiều lựa chọn để đầu tư hơn.

 1. Lựa chọn khu vực đầu tư giáp ranh thành phố, những vùng đang được đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kinh tế mạnh như : Long An, Đồng Nai, Bình Dương nếu bạn ở TPHCM. Tương tự nếu bạn ở Hà Nội hãy tìm đến các khu vực giáp ranh như Hoài Đức, Thạch Thất. Ở các khu vực này giá thành vẫn còn mềm, nếu bạn chịu khó săn tìm vẫn còn những mảnh đất nhỏ hay nhà nát để mua đầu tư với giá từ 500 triệu. Tuy vị trí hơi xa thành phố nhưng độ biến động về giá vẫn tăng lên từng tháng.
 2. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức cho thuê như ở phương án trên, nhưng bên cạnh đầu tư căn hộ cho thuê, bạn có thể tìm hiểu đầu tư nhà nguyên căn hay khách sạn để cho thuê sẽ là một giải pháp không tồi.
 3. Mua căn hộ dự án có vị trí HOT, bạn có tiền nhàn rỗi vì vậy bạn không phải lo vừa trả lãi suất vay 500 triệu hiện có và lãi suất vay thêm số tiền còn lại khi mua căn hộ, vì vậy tâm lý vẫn thoải mái tự do hơn. Sau khi dự án hoàn thành, giá thành lên cao bạn có thể bán đi hoặc cho thuê lại chính căn hộ đó, và lấy phí cho thuê đó đóng lãi ngân hàng bạn vẫn có lời.
 4. Góp vốn với người thân, bạn bè uy tín. Nhiều người đầu tư vẫn lựa chọn hình thức này, tức là bạn và 2 người bạn khác của bạn góp tiền mua 1 căn nhà 1 tỷ 500 triệu. Tất nhiên là cả 3 người đều đứng tên lên sổ. Chờ sau 1,2 năm giá thành lên bán đi và chia đều cho cả 3 bạn vẫn lãi cao.
đầu tư bất động sản như thế nào với 500 triệu

Những chú ý khi đầu tư với số vốn 500 triệu trong bất động sản

Đây là khoản vốn không lớn vì vậy bạn cần thẩn trọng khi đầu tư, hãy nhớ rằng tiền nào của đó, không có căn nhà nào ở trung tâm, sổ riêng, giấy tờ đầy đủ, đường rộng rãi lại có giá rẻ bèo được. Những tin đăng này từ các cò đất thường là không chính xác, một số là lừa đảo.

Vốn ít phải chấp nhận đầu tư xa trung tâm thành phố, hãy chấp nhận đi xa một chút, có thể là cách trung tâm 1 giờ đồng hồ, như vậy mới có nhà đất để bạn mua đầu tư.

Ưu tiên mua giấy tờ rõ ràng, có sổ hồng riêng đầy đủ thì bạn sẽ an toàn hơn trong giao dịch pháp lý và dễ bán lại hơn sau này.

Tránh và hạn chế mua nhà đất sổ hồng chung hay còn gọi là công chứng vi bằng, đây là hình thức mua bán viết giấy tay, nếu bạn mua trúng chủ nhà đàng hoàng thì không sao nhưng nếu trúng chủ nhà không đàng hoàng bạn sẽ mất trắng 500 triệu, vì viết giấy tay không ai đảm bảo pháp lý cho bạn cả.

Trên là những chia sẻ dành cho bạn với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào là hiệu quả và những vấn đề cần lưu tâm khi mua đầu tư. Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức hỏi đáp bất động sản mà thietkewebsitebatdongsan.com.vn chia sẻ, sẽ rất hữu ích cho bạn trước khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

 • Lê tấn lộc Reply

  Cho e hỏi nếu như mình mua căn nhà đất vs giá 1ty người ta có sang sổ hồng cho mình không và nếu như mình mua được căn nhà và muốn bán lại cho ng khác là mình vẫn phải sang sổ cho người mua hả anh .cho e hỏi thêm 1 điều nếu như mình mua căn hộ hộ với giá 2 tỷ trả trước 40% vậy số còn lại là mình chuyển khoản cho chủ đầu tư hay la dong truc tiep may tháng đó vay a

  17/07/2019 at 17:09

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298