0987 353 298

Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là gì do ai sở hữu, mục đích của việc xây dựng nhà ở xã hội là gì chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm và cần được hiểu rõ. Sau đây thiết kế web bất động sản sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm về nhà ở xã hội cũng như những đối tượng ưu tiên được mua nhà ở xã hội hiện nay.

Khái niệm nhà ở xã hội là gì?

Những khái niệm đi kèm với xã hội luôn luôn đi kèm với của chung, hoặc của chính quyền hay Nhà Nước với mong muốn cung cấp cho toàn dân những dịch vụ tốt nhất. Và khái niệm về nhà ở xã hội là gì cũng có điểm chung như vậy. Đây là dạng nhà ở được xây dựng với số lượng lớn, vốn đầu tư được lấy từ Ngân sách Nhà Nước hoặc chính quyền địa phương xây dựng, cung cấp cho đối tượng có thu nhập thấp như công nhân viên chức, người có thu nhập thấp… với mong muốn hỗ trợ một phần chi phí cho người sở hữu. Mức giá được áp dụng cũng hợp lí hơn so với các dạng nhà ở do tư nhân xây dựng.

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là gì?

Ngoài ra, nhà ở xã hội cũng được sử dụng với hình thức cho thuê để người người dân có thu nhập thấp có thể sở hữu và ở tạm. Đối với Luật Việt Nam thì những người ở nhà xã hội sẽ được chuyện nhượng và chứng nhận về mặt pháp lý về quyền sở hữu, đây cũng là một tính nhân văn cao trong chính sách về nhà ở xã hội, giúp người dân có chỗ ở ổn định và an toàn.

Chính quyền và Nhà Nước quan tâm thì số lượng nhà ở xã hội đang được tăng lên một cách rõ rệt với mong muốn mang lại cho người thu nhập thấp và tầm trung số lượng nhà ở lớn với mức giá phù hợp. Bạn có thể lựa chọn cho mình những không gian nhà ở một cách đa dạng, ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhà ở xã hội được xây dựng với số lượng lớn ở các thành phố, nơi tập trung dân cư đông đúc nhưng mức giá nhà ở lại rất cao.

Những đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội là ai?

Dưới đây là những quy định về nhà ở xã hội và các đối tượng được sử dụng:

1. Người có công với cách mạng: chính sách đãi ngộ đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với người có công, là trách nhiệm và là sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của họ đối với đất nước.

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp (bao gồm sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ là quân nhân chuyên nghiệp) thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Có nhiều chủ đầu tư từ Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An, cung cấp số lượng nhà ở lớn.

3. Cán bộ, công viên chức của cơ quan Đảng và đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

4. Người có thu nhập thấp và người thuộc diện hộ gia đình nghèo tại khu vực đô thị.

5. Người cao tuổi không người thân, không nơi nương tựa.

6. Công nhân thuộc các vùng hay khu vực khu công nghiệp, khu sản xuất cần có nhà ở để phục vụ công việc của mình.

7. Học sinh, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, CĐ nghề, TC nghề và trường dạy nghề cho công nhân, không phân biệt công lập hay ngoài công lập.

Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng được mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng được mua nhà ở xã hội

Sự ưu tiên cho các đối tượng cũng như mức giá phù hợp sẽ mở ra những điều kiện mới phù hợp hơn cho mọi dân cư mong muốn được sở hữu nhà ở, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình.

Ưu điểm của nhà ở xã hội

Những ưu điểm của nhà ở xã hội có thể kể đến như :

+ Tài chính phù hợp với người có thu nhập thấp.

+ Kiến trúc xây dựng vẫn đảm bảo chất lượng.

+ Các tiện ích và tiện nghi được đảm bảo.

+ Nhanh có nhà để ở.

Nhà ở xã hội có được bán không? Có nên mua nhà ở xã hội không?

Theo thông tư từ Chính Phủ thì nhà ở xã hội vẫn có thể được bán theo quy định với mức thời hạn đã sử dụng từ 5 năm, tức là bạn phải ở được từ 5 năm rồi mới có thể bán hay sang nhượng lại.

Theo công bố về nhu cầu và nghiên cứu nhà ở xã hội vẫn luôn được lựa chọn mua nhiều, vì tính hợp lý về giá cũng như pháp lý trong mua bán.

Tham khảo thêm : Tính thanh khoản là gì? Các yêu tố đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0334 363 307