Nhà liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề không?

Nhà liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề không?

Nhà liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề không? là những câu hỏi thắc mắc của người có nhu cầu mua nhà đất bất động sản, bài viết này dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp sẽ giải đáp chi tiết cho bạn từ khái niệm đến phân tích ưu nhược điểm của nhà liền kề.

Định nghĩa nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là loại nhà riêng xây dựng liền kề nhau tại đất đô thị thành phố, nhà được xây dựng theo sát liền nhau nằm trong một khu vực đất, diện tích nhà chủ yếu là nhà ống cao tầng ví dụ như 5×20 hay 4×25.

Nhà liền kề sử dụng chung một hạ tầng khu đô thị như điện nước, cơ sở hạ tầng giao thông thậm chí là mẫu nhà giống như nhau từ thiết kế đến màu sắc.

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì?

Tuy nhiên dù nằm liền nhau nhưng hiện nay nhiều dự án nhà liền kề đều có sổ riêng cho chủ nhà, một số nhà diện tích nhỏ hay đã vào sổ chung vẫy còn ít.

Phân biệt nhà liền kề và nhà phố liền kề shophouse (nhà thương mại)

Khác với nhà liền kề xây dựng sát nhau ở một khu vực đô thị sử dụng chung hạ tầng thì nhà phố thương mại là loại nhà xây sát nhau ở một trục đường phố, có mặt bằng kinh doanh, có thể mở các dịch vụ hay cửa hàng đều được.

Diện tích mặt bằng của nhà phố liền kề (shophouse) cũng thường được xây dựng rộng hơn, người ở chủ yếu sinh hoạt và sống ở tầng 2 trở lên.

Nhà liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề?

Nhà liền kề là gì? Có nên mua nhà liền kề?

Có nên mua nhà liền kề không?

Nhiều nhà đầu tư hay gia đình thường phân vân khi mua nhà liền kề bởi nhà liền kề là nhà đã được xây dựng sẵn theo thiết kế từ chủ đầu tư, vì vậy sẽ có nhiều ưu nhược điểm:

Ưu điểm của nhà liền kề:

+ Nhà thiết kế hiện đại đẹp mắt, theo xu hướng sang trọng từ các chủ đầu tư.

+ Hạ tầng giao thông, tiện ích hoàn thiện đầy đủ.

+ Nhà nằm trong một khu đô thị vì vậy trình độ dân trí và văn minh cao.

+ Không gian sạch sẽ thoáng mát, yên tĩnh.

+ Mua xong là vào ở liền.

Nhược điểm của nhà liền kề:

+ Nhà xây dựng sẵn theo chủ đầu tư vì vậy không được như ý muốn của mình.

+ Sửa chữa thay đổi khó khăn vì tất cả đã theo quy trình từ trước.

+ Chi phí nhà thường khá cao, vì là nhà hoàn thiện vì vậy giá bán thường ít nhất là vài tỉ đồng.

Nhà liền kề chủ yếu là nhà có sổ hồng riêng vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về pháp lý hay các giấy tờ công chứng liên quan như nhà chung chủ thường sẽ là công chứng vi bằng khi mua bán.

Khi mua nhà để sang tên chủ sở hữu bạn sẽ phải đóng thuế trước bạ và các giấy tờ khai báo thuế, bạn có thể tham khảo thêm thuế trước bạ là gì? các kiến thức kinh doanh bất động sản tại thietkewebsitebatdongsan.com.vn.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298