Nhà cấp 4 là gì? Ở Việt Nam có các loại nhà nào?

Nhà cấp 4 là gì? Ở Việt Nam có các loại nhà nào?

Khi mẫu thiết kế nhà cấp 4 ra đời không ai nghĩ nó lại đẹp đến vậy. Không giống như cách thiết kế theo kiểu những ngôi biệt thự sang trọng, hoành tráng mà cách thiết kế này cực kỳ đơn giản giống nhà sệt thoáng mát. Vậy ý nghĩa của nhà cấp 4 là gì? Nó mang lại điều gì cho cuộc sống?

Hãy cùng thiết kế website bất động sản thietkewebsitebatdongsan.com.vn từng bước hình dung rõ hơn về loại nhà này cũng như những loại nhà đang có tại Việt Nam.

1. Khái niệm nhà về nhà cấp 4 là gì?

Mỗi người sẽ có những nhận xét cũng như khái niệm riêng khác nhau. Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp lại ý kiến của mọi người và đưa là khái niệm như sau:

– Theo khái niệm trước kia:

Nhà cấp 4 được hiểu là nhà có kết cấu chịu lực bằng gỗ hay bằng gạch có thời hạn sử dụng trong khoảng gần 30 năm. Ngôi nhà này có tường bao che hoặc các vách tường ngăn được làm bằng gạch hay hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh. Hệ thống máy được làm bằng ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, hoặc cũng có nhiều nhà được tạo nên bằng các vật liệu như tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ.

Nhà cấp 4 là gì? Ý nghĩa nhà cấp 4 như thế nào

Nhà cấp 4 là gì? Ý nghĩa nhà cấp 4 như thế nào

– Theo khái niệm ngày nay:

Nhà cấp 4 là những căn nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng.

2. Các loại nhà ở Việt Nam phổ biến hiện nay

Ngày nay, có khá nhiều những loại nhà khác nhau nhưng người ta thường chia ra làm 4 loại nhà dưới đây:

– Nhà cấp 1:

Đây là loại nhà có kết cấu chịu áp lực dựa trên bê tông cốt thép hoặc gạch có thời gian sử dụng trên 80 năm. Nhà được thiết kế bởi những bức tường ngăn giữa các phòng. Mái được làm bằng bê tông cốt thép hoặc có nhà lợp ngói với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

– Nhà cấp 2:

Cũng giống như nhà cấp 1, nhà cấp 2 được sử dụng các loại bê tông cốt thép, xây gạch làm điểm tựa có thời gian sử dụng trên 70 năm. Có bao che nhà và tường ngăn cách các phòng thông qua bê tông cốt thép, gạch, có thể là mái bằng, cũng có thể là mái ngói. Từ nhà cấp 2 trở đi thì số tầng không hạn chế.

– Nhà cấp 3:

Giống như 2 nhà trên và thời gian sử dụng được trên 40 năm. Vật liệu xây dựng bằng vật liệu phổ thông, có tiện nghi sinh hoạt bình thường, nhà có 2 tầng trở lên.

– Nhà ở cấp 4:

Mỗi cấp độ nhà có thời gian sử dụng khác nhau, nếu như càng dưới thấp tuổi thọ càng cao thì ngược lại, nhà cấp 4 có thời hạn tối đa là 30 năm. Và vật liệu xây dựng cũng giống như những nhà ở trên.

Kết cấu nhà cấp 4 có gì đặc biệt?

Kết cấu nhà cấp 4 có gì đặc biệt?

Nhưng điểm nổi bật của kết cấu nhà cấp 4 đó là được xây dựng hầu hết từ thành thị đến nông thôn. Tùy thuộc vào từng kích thước lô đất cũng như nhu cầu sử dụng và mức kinh phí mà các bạn có được. Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó toát lên vẻ sang trọn cho ngôi nhà. Đi kèm với đó là phong cách kiến trúc hiện đại mà nó mang lại giúp cho khả năng thông gió và lấy ánh sáng tốt hơn so với những kiểu nhà khác.

Hơn nữa, các loại nhà cấp 4 được xây dựng với chi phí khá thấp, thời gian hoàn thành ngắn, kỹ thuật xây dựng không đòi hỏi phải quá chi tiết. Chi phí hoàn thành cho 1 căn nhà cấp 4 dao động từ 250 – 600 triệu đồng. Đây được xem là mức chi phí có thể chấp nhận được. Và cũng tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng gia đình mà quyết định xây như thế nào.

Với khái niệm nhà cấp 4 là gì và những thông tin bên lề trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ đưa ra cho mình lựa chọn hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết hữu ích : Showroom là gì? Những lưu ý khi thiết kế showroom

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298