Có 2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào để kiếm lời cao?

Có 2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào để kiếm lời cao?

Với số vốn 2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào đễ kiếm lời cao là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường nhà đất, đây là số tiền không quá cao nhưng cũng là tạm được để đầu tư với tình hình thị trường biến động như hiện tại.

Điều đầu tiên mà thiết kế website bất động sản thietkewebsitebatdongsan.com.vn khuyên bạn đó là cần xác định trước khi đầu tư số tiền này của bạn là tiền nhàn rỗi dư ra hay tiền đi vay mượn để đầu tư, tương ứng với mỗi trường hợp sẽ có các hình thức đầu tư và lời khuyên khác nhau dành cho bạn.

Xác định kênh đầu tư?

Bước thứ nhất đó là xác định kênh bạn muốn đầu tư, sẽ có các kênh đầu tư phổ biến dành cho bạn như sau:

  • Đầu tư căn hộ từ giai đoạn ban đầu.
  • Đầu tư đất nền dự án.
  • Đầu tư đất nền, nhà phố của dân đã có sổ.
  • Đầu tư cho thuê, sang nhượng.

Sau khi đã hoạch định và chốt được kênh để đầu tư bước tiếp theo đó là tìm hiểu kỹ về kênh mà bạn sẽ xuống tiền.

Có 2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào để có lời cao?

Đây là chia sẻ với trường hợp số tiền 2 tỷ của bạn là tiền nhàn rỗi, sẵn sàng xuống tiền để mua, còn với số tiền đi vay thì tùy vào % bạn vay của 2 tỷ và thu nhập hàng tháng để có kế hoạch cho riêng mình. Với 2 tỷ nhàn rỗi có các hình thức đầu tư như sau:

2 tỷ với kênh đầu tư là căn hộ

Hãy mua từ ngay giai đoạn đầu mở bán, tức là giai đoạn đầu tiên chính thức mở bán, bởi chủ đầu tư thường sẽ chia dự án ra nhiều giai đoạn để mở bán và mỗi giai đoạn sau giá sẽ tăng từ 5-20% so với giai đoạn trước. Mua ở giai đoạn đầu giá bán tốt hơn, có nhiều lựa chọn căn hộ vị trí đẹp hơn, view, hướng, diện tích đẹp sẽ dễ bán lại về sau hơn. Ngoài ra, những lưu ý trước khi mua để đầu tư dành cho bạn như sau:

  • Tìm hiểu về tên tuổi chủ đầu tư dự án, tiềm lực, tiếng tăm, uy tín, đã có dự án nào hoàn thành tốt chưa, bị bóc phốt gì không.
  • Tìm hiểu về thông tin dự án bao gồm : Vị trí dự án có đẹp không, có gần trung tâm không, có giao thông kết nối thuận tiện không, tiện ích dự án có những gì, xung quanh dự án có trường học, bệnh viện, siêu thị chưa, pháp lý dự án đã hoàn chỉnh và có được ngân hàng bảo lãnh không? Dự án có số lượng căn là bao nhiêu?. Lưu ý : Hãy chọn những dự án có vị trí đẹp và tổng số lượng căn hộ ít khoảng dưới 1000 căn là hợp lý, vì số lượng ít thì bạn sẽ dễ ra hàng hơn so với dự án có quá nhiều căn.
  • Xem giá bán : Tìm hiểu giá bán các dự án xung quanh so với giá bán dự án mình mua có chênh lệch như thế nào và tại sao chênh lệch? thông thường thì giá bán sẽ phụ thuộc phần lớn vào danh tiếng của chủ đầu tư, vị trí dự án và chất lượng căn hộ. Nếu bạn mua phải dự án mà giá bán quá đắt thì khả năng ra hàng kiếm lời là rất khó khăn vì khách hàng sẽ chọn các dự án bên cạnh mà giá lại tốt hơn.

Có 2 tỷ đầu tư bất động sản như thế nào

Số tiền lời như thế nào sau khi mua căn hộ?

Lợi nhuận sau khi mua căn hộ sẽ được bạn bán chuyển nhượng qua các giai đoạn mở bán của chủ đầu tư hoặc sau khi nhận nhà. Nếu bạn đầu tư theo kiểu lướt sóng thì chỉ cần thanh toán giai đoạn 1 tầm 30% của căn hộ. Ví dụ căn hộ 2 tỷ bạn cần thanh toán 600 triệu cho giai đoạn đầu để ký hợp đồng mua bán. Sau đó bán ra chênh từ 5-20%, thu về tiền lời khoảng từ 30 triệu đến 120 triệu chỉ sau 3 tháng. Với dự án hot thì khả năng thu lời từ 10-20% là chuyện hết sức bình thường. Có những dự án có số lượng căn ít ỏi mà vị trí đẹp, giá bán lại tốt nhà đầu tư thu lời 30 đến 50% là chuyện không hiếm.

Còn sau khi nhận nhà tức là bạn đã thanh toán đủ 2 tỷ thì lúc này bạn bán ra lời 500 triệu đến 1 tỷ là bình thường. Bởi từ lúc mua đến lúc nhận nhà cũng đã hơn 2 năm, lúc này giá nhà đất đã lên mộ tầm cao mới rồi.

2 tỷ với kênh đầu tư là đất nền dự án

Những lưu ý cần thiết cũng tương tự như với đầu tư căn hộ đó là sự uy tín của chủ đầu tư, thông tin dự án, giá bán dự án. Ngoài ra thay vì xem thêm view hay hướng như căn hộ thì với đất nền dự án bạn quan tâm thêm về vấn đề pháp lý đã được duyệt 1/500 hay chưa, đây là vấn đề rất quan trọng với các dự án đất nền, bởi nếu chưa được duyệt 1/500 thì khả năng ra được sổ hồng riêng là gần như không thể.

==> Xem ngay : Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Kiếm lời từ đầu tư đất nền dự án với 2 tỷ

Đất nền dự án việc bán chuyển nhượng giống căn hộ là vẫn có xảy ra, tức là bạn chỉ thanh toán 1 phần nào đó rồi bán lại cho người khác để kiếm lời chênh lệch. Tuy nhiên khả năng bán lại là khó hơn vì đất dự án là đất chưa có sổ riêng, chính vì vậy mà khách hàng thường rất quan ngại vấn đề này.

Còn nếu bạn mua phải dự án tốt, chủ đầu tư ra được sổ riêng như cam kết, thông thường là từ 18 tháng kể từ ngày đầu mở bán. Lúc này bạn bán lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đã có sổ, hạ tầng đường xá đã được làm hoàn chỉnh đẹp đẽ, giá bán sẽ lời từ 500 triệu đến 1,2 tỷ.

2 tỷ đầu tư đất nền dự án

2 tỷ với kênh đầu tư nhà đất của dân đã có sổ

Đây là kênh đầu tư phổ biến được nhiều người chọn nhất, bởi đơn giản sự rủi ro đỡ hơn 2 kênh đầu tư trên. Mua nhà đất đã có sổ chúng ta cần xác định giá bán chắc chắn sẽ đắt, chính vì vậy hãy lựa chọn khu vực có tương lai phát triển để đầu tư.

Số tiền 2 tỷ ở thời điểm hiện tại cũng khá khó khăn nếu mua ở trung tâm thành phố, kể cả các quận ven trung tâm như Quận 12, Bình Tân. Nếu mua được thì diện tích rất nhỏ. Chính vì vậy lựa chọn khu vực rất quan trọng.

Xem thêm : Dự báo thị trường bất động sản TPHCM 2020 và mách bạn khu vực nên đầu tư nhất thời điểm này

Những chia sẻ chú ý khi mua nhà đất dân đã có sổ :

  • Xem giấy tờ, sổ hồng : Diện tích thực và trên sổ có đúng không, lộ giới có bị nhiều không, có đang bị tranh chấp hay dính quy hoạch không?
  • Xem đường vào : Nhà hay đất có đường vào không? Đường đi vào như thế nào?. Tuyệt đối không mua nhà đất mà không có lối đi vào hoặc lối đi của nhà trước tự mở. Phải mua nhà đất có đường vào rõ ràng và đường rộng nên tối thiểu 3m, tốt nhất là 4m trở lên.
  • Khi đặt cọc hay công chứng cần xem giấy tờ CMND của chủ đất và trên sổ hồng, đối thiểu thông tin và làm hợp đồng thật cẩn thận tránh rủi ro không đáng có.

Tỷ lệ sinh lời khi đầu tư 2 tỷ mua nhà đất đã có sổ

Mỗi năm giá nhà đất tại TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương giá tăng trung bình từ 10-30%. Tùy vào thị trường, có nơi tăng đến 70% / năm như ở Quận 12, Quận 9 ở thời điểm năm 2017-2018.

Còn 2 tỷ với kênh đầu tư cho thuê, sang nhượng

Với 2 tỷ thì kênh đầu tư này cũng khá hiệu quả, tuy nhiên đây là kênh cần sự tinh tế và có chút may mắn. Đầu tư cho thuê hiểu đơn giản là mua lại rồi cho thuê hoặc thuê nguyên căn rồi tách phòng cho thuê lại.

Hình thức này không quá xa lạ với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên chủ nhà thường rất chính xác trong tính toán chính vì vậy việc bạn thuê được nhà giá tốt để kiếm lời là không dễ như bạn nghĩ.

Cần đến sự tinh tế trong thương lượng và sự chăm chỉ tìm kiếm cộng chút may mắn thì mới có thể tìm được nhà hay mặt bằng để thuê với giá tốt, sau đó cho thuê lại kiếm lời chênh lệch.

đầu tư cho thuê, sang nhượng với 2 tỷ

Sang nhượng cũng tương tự như vậy, bạn đi tìm các căn nhà hay mặt bằng vị trí đẹp, giá cho thuê rẻ, sau đó bạn nhận sang nhượng lại từ người cũ rồi tiếp tục sang nhượng cho người mới.

Giá cho thuê mặt bằng tại TPHCM những năm gần đây cũng tăng một cách chóng mặt, chính vì vậy kênh đầu tư này cũng là một lựa chọn dành cho bạn.

Lời kết : Tùy vào sở thích của bạn mà hãy chọn kênh đầu tư để kiếm lời với 2 tỷ đồng, các kênh đầu tư mà thietkewebsitebatdongsan.com.vn kể trên đều rất hiệu quả và khả thi, nói một điều mà nhiều người vẫn hay nói đó là đầu tư vào bất động sản thì chỉ có lời ít hay lời nhiều chứ chắc chắn là không lỗ.

=> Dành cho bạn : Với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời nhanh?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298