Tìm hiểu giếng trời là gì? Những vật liệu làm giếng trời hiện nay

Tìm hiểu giếng trời là gì? Những vật liệu làm giếng trời hiện nay

Giếng trời được đánh giá là phần vô cùng quan trọng đối với những không gian thiết kế nhà ống. Vậy giếng trời là gì? Vật liệu làm giếng trời như thế nào? Bạn đã từng tìm hiểu qua chưa, nếu chưa thì hãy tìm hiểu thêm vấn đề này nhé.

1. Giếng trời là gì?

Theo thiết kế website bất động sản có thể hiểu sơ qua giếng trời là một khoảng không gian đặc biệt tạo nên ánh sáng cũng như gió tự nhiên để trao đổi giữa không gian bên trong và bên ngoài căn nhà một cách hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện nay thì giếng trời đã và đang là 1 giải pháp không thể thiếu cho những căn nhà ống, nhà lô thiếu diện tích tiếp xúc với không gian bên ngoài.

Nhược điểm của những căn nhà ống thường là nhỏ và hẹp nên khi kết hợp với giếng trời chắc chắn sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

Ý nghĩa giếng trời là gì?

Ý nghĩa giếng trời là gì?

Một số lưu ý khi thiết kế giếng trời:

Để không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo thì khi thiết kế giếng trời không nên làm phẳng trơn mà nên sử dụng 1 số vật liệu như sơn gai, ốp đá tự nhiên, gạch gốm, gạch đế trần… nhằm hạn chế tiếng vang. Không những thế còn mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho căn nhà bạn.

Ngoài ra, do tác động của thời tiết sẽ khiến giếng trời bị ẩm ướt, đôi khi thừa sáng. Do đó, để khắc phục tình trạng này, các bạn cần tính toán làm sao có thể che cửa giếng trời 1 cách hợp lý.

2. Những vật liệu làm giếng trời phổ biến hiện nay

Cũng như chúng tôi đã nói ở phần chú ý trong mục giếng trời là gì thì việc sử dụng vật liệu làm giếng trời tốt sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt. Và dưới đây sẽ là 1 số vật liệu phổ biến:

– Sử dụng kính để tạo giếng trời

Đây được xem là vật liệu khá phổ biến được nhiều người lựa chọn. Với khoảng trống được thiết kế từ mái thằng xuống đáy của không gian phòng, kèm với đó là mục đích mang lại ánh sáng và tuần hoàn luồng khí cho căn nhà thì sử dụng kính sẽ trở nên lộng lẫy hơn. Mái che giếng trời sử dụng kính mang 1 số ưu điểm sau: có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, dễ lau chùi và có thể hấp thu ánh sáng lên đến 90% từ ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Nếu như không gian nhà bạn quá hẹp thì sử dụng kính sẽ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên rộng hơn bội phần.

Các vật liệu làm giếng trời hiện nay

Các vật liệu làm giếng trời hiện nay

Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích tuyệt vời luôn luôn là giá thành cao. Bên cạnh đó, khi lắp đặt cũng đòi hỏi người lắp phải có kỹ thuật cao, cẩn thận thì mới mang lại hiệu quả.

– Sử dụng tấm lấy sáng polycarbonate làm giếng trời

Nếu như bạn đang tìm 1 loại vật liệu làm giếng trời vừa đa dạng hóa, vừa tối ưu hóa lại có thể giữ nguyên vẻ đẹp, giá thành lại thấp thì tấm lợp lấy sáng polycarbonate chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm của loại vật liệu này là sở hữu 1 vẻ ngoài quý phái mà kính không làm được và còn chịu lực cao gấp nhiều lần hơn so với kính. Đi kèm với đó là sự bền chắc, giá thành thấp và mang lại tuổi thọ cao. Đặc biệt, trọng lượng lại hết sức nhẹ, khả năng đón ánh sáng tự nhiên cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm.

– Dùng tôn, bạt làm giếng trời

Ngoài việc sử dụng kính, tấm lấy sáng thì tôn và bạt cũng là giải pháp tối ưu trong việc tạo nên giếng trời. Tuy nhiên, việc lấy ánh sáng cũng như tùy thuộc thiết kế từng ngôi nhà ra sao thì mới có thể sử dụng 2 loại vật liệu này.

Nhưng tôn và bạt còn có ưu điểm đó là dễ hấp thụ gió, thoáng mát và có thể thay thế khi cần.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về khái niệm giếng trời là gì, vật liệu làm giếng trời. Với những lợi ích riêng của từng loại, hi vọng sẽ đáp ứng được những mục đích cũng như yêu cầu dành cho ngôi nhà bạn.

Hãy xem thêm các tin tức và kinh nghiệm hữu ích về bất động tại danh mục kiến thức bất động sản của chúng tôi để mở mang kiến thức của bạn.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298