Sự thật Phũ Phàng về lương nhân viên kinh doanh bất động sản

Sự thật Phũ Phàng về lương nhân viên kinh doanh bất động sản

Khi nhắc đến những việc làm lương cao, nhiều người thường nghĩ ngay đến nghề sale bất động sản. Vậy thực tế, lương nhân viên kinh doanh bất động sản có thực sự hấp dẫn không? Hãy cùng với thietkewebsitebatdongsan.com.vn chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hiện nay, mức lương cơ bản của một nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ khoảng 3-6 triệu đồng/tháng, người làm trong nghề sale bất động sản chủ yếu “sống” bằng tiền hoa hồng khi môi giới bán được một căn hộ hoặc một mảnh đất,…

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản không có sự ổn định

Tùy vào từng quy chế của công ty mà mức hoa hồng của một nhân viên bất động sản nhận được là 2-5% số tiền bán căn hộ, mảnh đất đó. Chẳng hạn, nếu bạn bán được căn hộ 1 tỷ đồng, mức hoa hồng là 2% thì bạn sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền thường.

lương nhân viên kinh doanh bất động sản phụ thuộc vào khả năng bán hàng

lương nhân viên kinh doanh bất động sản phụ thuộc vào khả năng bán hàng

Những người “ngoại đạo” thường cho rằng lương nhân viên kinh doanh bất động sản thực sự hấp dẫn, nghề này rất dễ “hái ra tiền”, thu nhập có khi lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hơn nữa, lúc nào cũng được ăn mặc sành điệu, gọn gàng, tử tế đến công ty. Tuy nhiên, sự thật không như mơ.

Lương nhân viên kinh doanh bất động sản có thực sự hấp dẫn?

Bên cạnh phúc lợi cao thì nghề sale bất động sản gặp vô vàn khó khăn thử thách, họ phải đổ biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt. Đặc biệt, xã hội hiện nay, còn rất nhiều khách hàng không phân biệt được đâu là nhân viên sale bất động sản và đâu là “cò” nhà đất, họ thường đánh đồng hai nghề này là một và có cái nhìn không mấy thiện cảm với nhân viên sale bất động sản.

Thực tế, không ít nhân viên kinh doanh bất động sản đã gặp phải những vị khách hàng khó tính, khó nết, đặt tiền giữ chỗ nhưng đến phút cuối lại đổi ý, không chuyển tiền đặt cọc nữa. Việc tìm kiếm khách hàng của một nhân viên kinh doanh bất động sản cũng không mấy dễ dàng, thực sự không đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ. Để tìm kiếm được khách hàng, họ phải đi khắp mọi nơi, tìm đủ mọi cách, mỗi ngày phải gọi hàng chục cuộc điện thoại, nhắn hàng trăm tin nhắn, phát hàng nghìn tờ rơi mà cũng chưa chắc có được một vị khách hàng nào đồng ý.

lương nhân viên kinh doanh bất động sản có thực sự hấp dẫn như nhiều người nghĩ?

lương nhân viên kinh doanh bất động sản có thực sự hấp dẫn như nhiều người nghĩ?

Những bạn trẻ khi mới ra trường nếu không có bản lĩnh, không kiên trì tìm kiếm và học hỏi thì dễ nản chí, bỏ cuộc ngay từ đầu vì ngay từ ban đầu đã phải bỏ một số tiền ra đầu tư, cơ hội thu về lại quá thấp, lương nhân viên kinh doanh bất động sản lại bèo bọt nếu không bán được căn hộ nào.

Chi phí tự bỏ ra làm marketing cao hơn cả mức lương nhận được?

Anh A – Một nhân viên kinh doanh bất động sản của công ty CP bất động sản Trường Phúc chia sẻ: “Mức lương cơ bản của một nhân viên kinh doanh bất động sản khoảng 6 triệu đồng/tháng nhưng chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo, spam tin nhắn đã lên 8 triệu đồng/tháng, chưa kể đến tiền ăn, tiền xăng xe đi lại. Chỉ có khi nào bán được căn hộ thì may ra mới có khả năng lấy lại được vốn. Mọi người thường nghĩ lương nhân viên kinh doanh bất động sản khá cao và là nghề dễ hái ra tiền nhưng thực chất đâu cho ai cho không ai thứ gì đâu.

Tiền kiếm được từ nghề môi giới bất động sản thất thường, có tháng bán được 2-3 căn hộ nhưng cũng có những tháng không giao dịch được lần nào, gần như là chết đói. Những người mới bước chân vào nghề sale bất động sản nếu gặp vài tháng như này chắc gần như là bỏ cuộc. Tuy nhiên, những ai có bản lĩnh, trụ vững lại thì vẫn có cơ hội làm giàu cao.

Thế mới thấy, lương nhân viên kinh doanh bất động sản không thực sự hấp dẫn như mọi người vẫn thường nghĩ. Muốn đạt được mức lương cao họ cũng phải trải qua bao khó khăn, vất vả, đổ biết bao mồ hôi, công sức, thậm chí là cả những “giọt nước mắt”.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298