Bạn có biết căn hộ Studio là như thế nào và có ưu điểm gì không?

Bạn có biết căn hộ Studio là như thế nào và có ưu điểm gì không?

Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện căn hộ có tên gọi là căn hộ Studio với những ưu điểm lớn thu hút được phần lớn sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy không có diện tích rộng rãi cùng nhiều ưu điểm như những căn hộ to đẹp khác trên thị trường nhưng căn hộ studio vẫn rất được ưa chuộng.

Cùng thietkewebsitebatdongsan.com.vn tìm hiểu và giải đáp về căn hộ studio là gì? có những ưu điểm nổi bật gì lại thu hút người tiêu dùng đến vậy?

Bạn hiểu căn hộ Studio là gì?

Có thể hiểu đơn giản, studio là một thuật ngữ chỉ không gian quay phim, chụp hình với nhiều thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên nếu hiểu trong thị trường bất động sản thì studio lại hoàn toàn mang một tầng ý nghĩa khác. Căn hộ Studio là những căn hộ có diện tích khá nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường.

tìm hiểu khái niệm căn hộ studio là gì

Studio là một cụm từ được dùng cho căn hộ phổ biến nhất tại nước ngoài, đặc biệt là nước Anh và ban đầu được thiết kế nhằm phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân trong độ tuổi từ 18 tới 30.

Sau này căn hộ studio đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và trở nên phổ biến hơn rất nhiều, kéo theo sự xuất hiện của các dự án bất động sản khác nhau trên nhiều nước, trong đó Việt Nam cùng rất phổ biến.

Đặc điểm của căn hộ Studio

Thông thường các loại căn hộ Studio có các diện thích phổ thông là từ 25m2 đến 65m2 là tối đa. Điểm nổi bật của dạng căn hộ Studio chính là yếu tố mọi không gian nằm trong một không gian, có thể hiểu đơn giản là toàn bộ căn hộ giống như một căn phòng rộng, hoàn toàn không được phân chia giữa các phòng. Chỉ có riêng phòng wc là sẽ được thiết kế quay vào một góc riêng nhưng đôi khi để căn hộ tăng thêm góc nhìn thì sẽ lắp vách kính để ngăn cách toilet.

Căn hộ Studio không hề có bất kì vách ngăn nào giữa các phòng nên khi sinh sống bên trong bạn sẽ thấy mọi thứ mình cần nằm trong tầm tay của bạn. Điểm mạnh thứ hai của căn hộ Studio là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng dùng cho chiếu sáng, sưởi ấm…

ưu điểm của căn hộ studio hiện nay

Do có diện tích khá nhỏ nên việc dọn dẹp cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay các căn hộ Studio có mức giá thuộc loại trung bình, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. Tuy nhiên do không gian khá nhỏ hẹp nên bạn cần phải sắp xếp và trang trí đồ nội thất sao cho hợp lý nhất, tránh việc làm cho không gian nhà thêm chật chội

Ưu điểm của căn hộ Studio

Vì tất cả đều được gói gọn trong không gian tối đa khoảng tầm từ 25m2 đến 65m2 nên dường như ta có thể chạm tới mọi vật và lấy mọi thứ trong căn hộ một cách dễ dàng, thêm vào còn giúp tiết kiệm diện tích chiếu sáng, sưởi ấm.

Việc dọn dẹp vệ sinh trong căn hộ studio cũng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

Căn hộ Studio là lựa chọn lý tưởng cho những người độc thân, những cặp vợ chồng mới cưới chưa có con.

Diện tích vừa phải nên giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của số đông, thậm chí cả những người thu nhập thấp.

có nên mua căn hộ studio hay không?

Căn hộ Studio thường được xây dựng tại các thành phố lớn nên thuận tiện cho giao thông đi lại.

Dù diện tích nhỏ nhưng chủ sở hữu vẫn có thể thiết kế nội thất theo phong cách mình muốn.

Thực trạng về bất động sản căn hộ studio hiện nay

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có một số dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh là đang xây dựng những căn hộ Studio. Còn tại các thành phố khác như Hà Nội, Đà nẵng vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa căn hộ Studio và các căn hộ nhỏ khác.

Chỉ khi không gian trong căn hộ không bị ngăn thành các phòng riêng biệt thì mới được gọi là căn hộ Studio, còn nếu đã chia từ một tới hai phòng ngủ thì không được gọi là studio.

Căn hộ Studio là gì là một thắc mắc của nhiều người vì khái niệm này còn khá mới đối với người Việt Nam. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin cho mình về loại hình căn hộ này.

Căn hộ Penthouse là gì? Có nên mua hay không?

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298