Hoàn công nhà là gì? Thủ tục và chi phí như thế nào?

Hoàn công nhà là gì? Thủ tục và chi phí như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc không biết rằng hoàn công nhà là gì? Thủ tục hoàn công nhà thì mất bao lâu? Giá hoàn công nhà như thế nào có đắt lắm không? Để giải đáp những thắc mắc này quý vị hãy tham khảo trực tiếp tại bài viết dưới đây của thiết kế website bất động sản thietkewebsitebatdongsan.com.vn.

1. Tìm hiểu khái niệm hoàn công nhà là gì?

Hoàn công nhà ở có thể được hiểu đơn giản đó là 1 thủ tục hành chính cần phải thực hiện trong hoạt động xây dựng các công trình liên quan đến nhà ở nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành nhà ở sau khi được cấp phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công hay chưa. Nó mang 1 ý nghĩa khá quan trọng đó là điều kiện để được cấp đổi lại sổ hồng, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất trong khi đã thi công.

Để hiểu thêm về khái niệm này chúng ta có thể tách riêng từng khía cạnh đó là nhà ở và hoàn công.

Nhà ở tức là nhà riêng do chính cá nhân, hộ gia đình xây dựng lên.

Hoàn công đó là cách gọi khác của thủ tục hành chính liên quan tới việc quản lý xây dựng của nhà nước. Trên thực tế, nếu xét nhà ở riêng lẻ thì việc hoàn công thực sự không khó khăn về mặt pháp lý cho lắm nhưng lại có khó khăn trong thực tế áp dụng.

Hoàn công nhà là gì? Thủ tục như thế nào?

Hoàn công nhà là gì? Thủ tục như thế nào?

2. Thủ tục hoàn công nhà mất bao lâu?

Nếu như đã giải đáp được khái niệm hoàn công nhà là gì chắc chắn điều tiếp theo nhiều người sẽ nghĩ đến đó là thủ tục hoàn công mất bao lâu. Bởi nếu như qua tìm hiểu thì theo quy định của pháp luật cũng như quy trình thực hiện liên quan tới thời gian hoàn toàn khác nhau và chưa có 1 quy định cụ thể nào. Đây sẽ là vấn đề lớn ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch, dự định của chủ nhà khi nhà chưa hoàn thiện về pháp lý.

Việc thủ tục mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ gửi đến cơ quan có thẩm quyền, bộ phận tiếp nhận sẽ sắp xếp đo đạc thực trạng trong khoảng 7 ngày.

Tiếp đến đó là xem xét về tính hợp lý, thời gian này có thể kéo dài từ 3 tuần cho tới 1 tháng. Bởi không phải công trình nào cũng có thể hoàn thiện nhanh chóng mà còn tùy vào từng địa phương. Nếu hồ sơ không hợp lệ kết quả sẽ được gửi trong 15 ngày.

Sau khi thẩm định sẽ được mang đến cơ quan thuế để hoàn tất tài chính, việc làm này sẽ mất từ 7 – 10 ngày.

Tổng cộng các quá trình thì thủ tục hoàn công sẽ rơi vào khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số dự tính bởi trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều phát sinh thêm nữa.

Chi phí hoàn công nhà là bao nhiêu?

Chi phí hoàn công nhà là bao nhiêu?

3. Vậy giá hoàn công nhà là bao nhiêu?

Vấn đề này cũng khá quan trọng, nó quan trọng không kém câu hỏi thủ tục hoàn công mất bao lâu. Và chi phí để hoàn công nhà sẽ gồm những thông tin cơ bản nhất. Đây là bước khởi điểm cần thiết cho việc tiến hành hoàn công được thuận lợi bởi có những điều này bạn sẽ nắm được cốt lõi của chi phí hoàn công.

– Lệ phí trước bạ

Lệ phí này không phải mọi trường hợp đều phải nộp bởi đây là quy định của các bên trong quá trình tiến hành thủ tục xin phép hoàn công.

Tham khảo : Thuế trước bạ là gì? Cách tính như thế nào?

– Thuế xây dựng cơ bản

Thuế này bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty thầu xây dựng đối với nhà bạn.

– Các khoản phí khác

Các khoản phí khác có thể gồm hồ sơ hoàn công do cơ quan có thẩm quyền quyết định. Phí lập bản vẽ hiện trạng hoàn công trong trường hợp chính chủ nhà không thể lập được bản vẽ.

Ngoài ra còn 1 số thông tin bên lề khác về thông tin này, chúng tôi sẽ gửi tới quý vị trong bài viết sau. Nhưng hi vọng với thông tin về hoàn công nhà là gì, thủ tục hoàn công mất bao lâu, giá hoàn công nhà như thế nào sẽ giúp quý vị có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chat Zalo

0987 353 298